All articles Thai

All articles


Visual Portfolio, Posts & Image Gallery for WordPress

5 เหตุผลที่ควรไปเยือนเมืองจอมเพชร

Date December 7, 2016
แค่นั่งเรือข้ามแม่น้ำโขงไปจากเมืองหลวงพระบาง ท่านก็จะพบกับเมืองจอมเพชร เมืองที่ให้ความรู้สึกราวกลับว่าคุณได้เข้าไปสู่อีกโลกหนึ่ง คุณจะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้าน การทำอาหารแบบใช้เตาถ่าน คุณจะได้พบกับวัดโบราณและน้ำตกอันสวยสดงดงาม หรือกิจกกรรมแอดเวนเจอร์ที่น่าตื่นเต้น อยากลองมาเที่ยวเมืองจอมเพชรกันหรือยังละ 1. วัดโบราณ ไม่ว่าจะเป็นความงดงามของสถาปัตยกรรมของวัดเชียงแมน ที่มีหลังคามุงแบบดังเดิมและพื้นกระเบื้องสไตล์ฝรั่งเศสที่มีเสน่ห์ หรือทิวทัศน์อันสวยงามเมื่อคุณเดินขึ้นบันไดไป 123 ขั้น…

5 วัดที่อยู่นอกเส้นทางท่องเที่ยวหลัก

Date November 22, 2016
หลวงพระบางเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านวัดวาอารามที่มีความงดงาม ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมไปเที่ยววัดเชียงทองหรือวัดแสน แต่ถ้าหากคุณชื่นชอบหรือสนใจท่องเที่ยวในแนวนี้ ยังมีวัดที่น่าสนใจตั้งอยู่ไม่ห่างไกลจากถนนเส้นหลัก นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะแนะนำกับคุณ 1. วัดอาฮาม วัดเป็นสถานที่รู้กันดีว่า เป็นสถานที่ช่วยให้จิตใจสงบ โดยวัดนี้ปกติมักจะถูกบดบังด้วยวัดที่อยู่ข้างเคียง คือวัดวิชุลนราช เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในหลวงพระบาง วัดอาฮามเชื่อกันว่าถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1527 แต่ปัจจุบันมีการสร้างขึ้นใหม่ในปี…

5 สถานที่ท่องเที่ยวเยี่ยมชมวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น

Date November 15, 2016
หากคุณสนใจมาเยี่ยมชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน ความเป็นอยู่ การใช้ชีวิตของคนท้องถิ่น เรามีสถานที่แนะนำในหลวงพระบาง แน่นอนอย่าลืมเตรียมกล้องของคุณให้พร้อมและไปสัมผัสความเป็นท้องถิ่นกัน 1. บ้านเซียงเหล็ก หมู่บ้านที่เงียบสงบที่อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวเมืองหลวงพระบาง แต่ยังคงความเป็นดังเดิมไว้ สิ่งที่จะได้เห็นหากเดินหรือขี่จักรยานผ่านหมู่บ้านนี้คือ สุนัข ซากปรักหักพังของวิหาร ต้นไม้ใหญ่และชาวบ้านที่เพลิดเพลินกับเบียร์ลาวบนระเบียงบ้านของพวกเขา ยิ่งเวลาที่คุณไปชมคือตอนเย็น คุณจะเห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินผ่านทางต้นไม้ที่ตั้งอยู่ตรงข้ามริมแม่น้ำโขง…

5 สิ่งที่ต้องทำในวันที่ฝนพรำ

Date November 8, 2016
ถ้ามรสุมเหล่ามวลเมฆตัดสินใจนำฝนมา…อะไรที่สามารถทำให้นักท่องเที่ยวยังเพลิดเพลินและมีความสุขในหลวงพระบางได้ ในหลวงพระบางมีกิจกรรมมากมายหลายแบบให้ทำในช่วงฤดูฝน ไม่ว่าจะเป็นการเข้าชมบัลลังก์ทอง การนั่งอยู่บนกี่ไม้ทอผ้า หรือนอนอยู่บนโต๊ะนวดในขณะที่ร่างกายถูกชโลมไปด้วยสมุนไพรของท้องถิ่น 1. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติหลวงพระบาง (พระราชวัง) พระราชวังถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1904 ในรัชสมัยของกษัตริย์ศรีสว่างวงศ์ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติหลวงพระบาง(พระราชวังเก่า) เป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดสำหลับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนหลวงพระบาง…เพราะว่าสถานที่ดั่งกล่าวมีความสวยงามมากทางด้านสถาปัตยกรรม และโบราณวัตถุ ที่มีคุณค่ามากมาย…