อุทยานผีเสื้อกวงสี

อุทยานผีเสื้อกวงสี

ภาพรวม

ก่อนถึงน้ำตกตาดกวางสี ประมาณ 300 เมตร จะพบกับสวนผีเสื้อกวางสี เป็นโครงการที่เริ่มก่อตั้งขึ้น ในเดือน มกราคม 2557 โดยชาวดัตช์จากปะเทศฮอลแลนด์ 2 คน สร้างศูนย์วิจัยศึกษา และเผยแพร่เกี่ยวกับผีเสื้อในประเทศลาว เพื่อเป็นการอนุรักษ์ไว้ไม่ให้สูญพันธุ์ เนื่องจากปัญหาสิ่งแวดล้อมในประเทศลาว

เวลาเปิด-ปิด

* สวนผีเสื้อกวางสี เปิดทุกวัน (ปิดวันอังคาร) เวลา : 10.30 น. – 16.30 น.
* ค่าเข้าชม : 40,000 kip ต่อท่าน (ไม่ร่วมค่าอาหารกลางวัน)
              : 45,000 kip ต่อท่าน (ร่วมค่าอาหารกลางวัน)

การเข้าถึง

สามารถขึ้นรถตุ๊กตุ๊กหรือรถตู้ไปได้ และสามารถแชร์ค่ารถกันกับเพื่อนๆได้ ราคาประมาณ 50,000 – 60,000 kip ต่อท่าน (กรณีแชร์ค่ารถ) และราคา 250,000 kip (กรณีแบบส่วนตัว) ระยะทางประมาณ 30 กม. (คุณสามารถไปรถคันเดียวกันกับไปน้ำตกตาดกวางสีได้) สำหรับนักผจญภัย สามารถปั่นจักรยานไปได้ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง และเช่าจักรยานประมาณ 20,000 kip ต่อวัน

รายละเอียด

ทางศูนย์กำลังมองหาผู้ชำนาญในวิชากีฏวิทยา และนักพฤกษศาสตร์ เพื่อช่วยเหลือและพัฒนาศูนย์ อุทยานผีเสื้อเปิดขึ้นเพึอเป็นสถานที่ให้ความรู้และสร้างความตระหนักเกี่ยวกับความสวยงามและธรรมชาติที่มีความเสี่ยงใน สปปลาว มีสื่อในการเรียนรู้ เพื่อให้ความรู้ และความเข้าใจต่อการรักษาธรรมชาติที่สวยงาม สวนผีเสื้อต้องการสร้างกองทุนสำหรับสถาบันการศึกษาเพื่อให้เด็กๆสามารถมาเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติในท้องถิ่นได้

หัวข้ออื่น ๆ สำหลับธรรมชาติ


น้ำตกตาดกวางสี

น้ำตกที่งดงามที่สุดในประเทศลาว ตาดกวางสีเป็นสถานที่ที่คุณสามารถว่ายน้ำ เดิน และดื่มด่ำกับความงามของธรรมชาติ.

Read more>

Luangprabang_Laos

พระธาตุภูสี

ทัศนียภาพของแม่น้ำโขงและวิวแบบ360 องศาของตัวเมืองที่ดูจากบนยอดเขานี้วิเศษมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงพระอาทิตย์ตก.

Read more>

luangprabang_laos

ถ้ำปากอู หลือ ถ้ำติ่ง

ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะรู้จักกันดีในชื่อ ถ้ำปากอูเนื่องจากใกล้กับหมู่บ้านปากอู ความจริงแล้ว ถ้ำปากอูมีสองถ้ำด้วยกันคึอ ถ้ำบนและถ้ำล่าง แต่คนภายในเองจะรู้จักดีในชื่อ ถ้ำติ่ง.

Read more>


น้ำตกตาดแส้

ละดับน้ำมากหลือ น้อยขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของปี น้ำตกนี้เป็นสถานที่วิเสษในการว่ายน้ำ ขี่ช้าง หรือกินอาหารลาวอร่อย อร่อย แคมสระน้ำ.

Read more>


อุทยานผีเสื้อกวงสี

จินตนาการดูสิว่า มีผีเสื้อมากก่วาร้อยชนิดที่มีสีสันแตกต่างกันกระพือปีกบินรอบๆสวนป่าดงดิบ – คุณจะพบเห็นสิ่งดั่งก่าวนั้นได้ที่อุทยานแห่งนี้ ซึ่ง ห่างจากน้ำตกตาดกวางสี ประมาณ 300 เมตร.

Read more>

botanical_luangprabang_laos

สวนพฤกษศาสตร์ ผาตัดแก้

ค้นพบพืชหลากหลายชนิดอย่างไม่น่าเชื่อของประเทศลาว และเรียนรู้วิธีการของคนท้องถิ่นที่นำใช้พืชดั่งก่าวเป็นยารักษา อาหาร และสุขภาพที่ดีมานานหลายศตวรรษ.

Read more>


อุทยานน้ำดง

เป็นน้ำตกที่สวยงาม ผสานความงดงามของหุบเขา และสถานที่ไปปิกนิก – สวนน้ำดงเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าอัศจรรย์มาก.

Read more>


การล่องเรือ

แม่น้ำโขงเป็นทางหลวงสำคัญในภูมิภาคนี้เป็นเวลานานมาแล้ว สำหรับกานรับ ส่งสินค้า ผู้คน และค่าผ่านใจกลางของประเทศลาว.

Read more>