น้ำตกตาดแส้

น้ำตกตาดแส้

ภาพรวม

น้ำตกตาดแส้ มีลักษณะเป็นน้ำตกขนาดเล็กเป็นชั้นๆ บริเวณรอบๆน้ำตกมีพื้นที่ใช้สอยที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ต่างจากน้ำตกตาดกวางสี และมีดาดฟ้าข้ามน้ำตกที่คุณสามารถผ่อนคลาย และเพลิดเพลินไปกับเสียงของน้ำตก ใกล้ๆกัน มีปางช้างให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสเยี่ยมชม ให้อาหารช้าง หรือแม้กระทั่งขี่ช้างได้

เวลาเปิด-ปิด

* น้ำตกตาดแส้ เปิดทุกวัน เวลา : 08.00 น. – 17.00 น.
* ค่าเข้าชม : 20,000 kip ต่อท่าน (อายุต่ำกว่า 8 ปี เข้าชมฟรี)

การเข้าถึง

จะไปน้ำตกตาดแส้ต้องนั่งรถจากตัวเมืองออกไป และข้ามไปยังน้ำตกด้วยเรือ ระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร และเดินทางด้วยเรือไปน้ำตกประมาณ 8 นาที นอกจากนี้คุณสามารถไปโดยจักรยานใช้เวลาประมาณ 45 นาที น้ำตกตาดแส้จะไม่ค่อยมีน้ำมากในช่วงฤดูแล้ง ตั้งแต่เดือน เดือนกุมภาพันธ์ – เดือนกรกฎาคม ดังนั้น ควรตรวจสอบข้อมูลโดยละเอียดก่อนที่จะไป (ตุ๊กตุ๊ก ราคาประมาณ 150,000 kip แต่คุณสามารถแชร์ค่ารถกับคนอื่นๆได้)

คำอธิบาย

เมื่อเวลาที่ลงว่ายน้ำในน้ำตก นักท่องเที่ยวควรจำไว้ว่า ชุดบิกินี่และชุดว่ายน้ำที่เปิดเผยมากๆจะเป็นการไม่เหมาะสม และ ห้ามไม่ให้แสดงความรักต่อสาธารณะ เช่น การจับมือถือแขน จนกระทั้งการสัมผัสใกล้ชิดมากขึ้นเช่น การจูบ
ที่สำคัญไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินไปรอบ ๆ โดยที่ไม่สวมใส่เสื้อผ้า หรืออยู่ในชุดบิกินี่ด้านบนเท่านั้น เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก

 

หัวข้ออื่น ๆ สำหลับธรรมชาติ


น้ำตกตาดกวางสี

น้ำตกที่งดงามที่สุดในประเทศลาว ตาดกวางสีเป็นสถานที่ที่คุณสามารถว่ายน้ำ เดิน และดื่มด่ำกับความงามของธรรมชาติ.

Read more>

Luangprabang_Laos

พระธาตุภูสี

ทัศนียภาพของแม่น้ำโขงและวิวแบบ360 องศาของตัวเมืองที่ดูจากบนยอดเขานี้วิเศษมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงพระอาทิตย์ตก.

Read more>

luangprabang_laos

ถ้ำปากอู หลือ ถ้ำติ่ง

ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะรู้จักกันดีในชื่อ ถ้ำปากอูเนื่องจากใกล้กับหมู่บ้านปากอู ความจริงแล้ว ถ้ำปากอูมีสองถ้ำด้วยกันคึอ ถ้ำบนและถ้ำล่าง แต่คนภายในเองจะรู้จักดีในชื่อ ถ้ำติ่ง.

Read more>


น้ำตกตาดแส้

ละดับน้ำมากหลือ น้อยขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของปี น้ำตกนี้เป็นสถานที่วิเสษในการว่ายน้ำ ขี่ช้าง หรือกินอาหารลาวอร่อย อร่อย แคมสระน้ำ.

Read more>


อุทยานผีเสื้อกวงสี

จินตนาการดูสิว่า มีผีเสื้อมากก่วาร้อยชนิดที่มีสีสันแตกต่างกันกระพือปีกบินรอบๆสวนป่าดงดิบ – คุณจะพบเห็นสิ่งดั่งก่าวนั้นได้ที่อุทยานแห่งนี้ ซึ่ง ห่างจากน้ำตกตาดกวางสี ประมาณ 300 เมตร.

Read more>

botanical_luangprabang_laos

สวนพฤกษศาสตร์ ผาตัดแก้

ค้นพบพืชหลากหลายชนิดอย่างไม่น่าเชื่อของประเทศลาว และเรียนรู้วิธีการของคนท้องถิ่นที่นำใช้พืชดั่งก่าวเป็นยารักษา อาหาร และสุขภาพที่ดีมานานหลายศตวรรษ.

Read more>


อุทยานน้ำดง

เป็นน้ำตกที่สวยงาม ผสานความงดงามของหุบเขา และสถานที่ไปปิกนิก – สวนน้ำดงเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าอัศจรรย์มาก.

Read more>


การล่องเรือ

แม่น้ำโขงเป็นทางหลวงสำคัญในภูมิภาคนี้เป็นเวลานานมาแล้ว สำหรับกานรับ ส่งสินค้า ผู้คน และค่าผ่านใจกลางของประเทศลาว.

Read more>